Các chức năng hẹn giờ của bếp từ Bosch

13/05/2020 Đăng bởi: Anh Thịnh

Các chức năng thời gian trên bếp từ Bosch

Trong quá trình tìm hiểu, nghiên cứu và sử dụng bếp từ Bosch, hẳn không ít khách hàng tỏ ra lung túng trước việc cài đặt ứng dụng thời gian trên sản phẩm này. Thực tế, đúng là bếp từ Bosch có các chức năng thời gian đa dạng hơn so với bếp từ thường. Bếp từ thường chỉ có một thao tác cài đặt hẹn giờ nấu, nhưng với bếp từ Bosch, có đến 3 chức năng liên quan đến việc cài đặt thời gian.

Tại bài viết này, Độc Đức sẽ giúp khách hàng – những người đã và đang sử dụng bếp từ Bosch hiểu thêm về ý nghĩa và ứng dụng của từng loại, đồng thời hướng dẫn cài đặt và sử dụng cụ thể cho mỗi loại.

1. Hẹn giờ nấu có chuông báo nhưng không tắt bếp

Chức năng hẹn giờ này là đồng hồ đếm ngược, để bạn cài đặt thời gian nấu và yên tâm rằng khi hết thời gian, bếp sẽ có tín hiệu âm thanh cảnh báo đến bạn. Nhưng nó sẽ không tự động tắt vùng nấu. Bạn có thể sử dụng bộ hẹn giờ để cài đặt thời gian lên tới 99 phút. Chức năng này độc lập với vùng nấu và các cài đặt khác.

Cài đặt: Chạm vào biểu tượng Bếp từ Bosch, biểu tượng Bếp từ Bosch và Bếp từ Bosch sáng lên trên khu vực hiển thị thời gian. Chọn thời gian cần thiết trên bảng điều khiển, sau đó chạm vào biểu tượng Bếp từ Bosch để xác nhận. Sau vài giây, thời gian bắt đầu trôi.

Thay đổi hoặc xóa cài đặt: Chạm vào biểu tượng Bếp từ Bosch, thay đổi thời gian nấu trên bảng điều khiển, hoặc chọn về Bếp từ Bosch để xóa thời gian thiết lập trước đó. Chạm tiếp vào biểu tượng Bếp từ Bosch để xác nhận cài đặt.

Khi thời gian hết: Sẽ có một tín hiệu âm thanh phát ra cảnh báo khi thời gian trôi hết. Biểu tượng Bếp từ Bosch và Bếp từ Bosch sáng lên trên màn hình. Đèn cảnh báo sẽ chỉ tắt sau khi bạn chạm vào biểu tượng Bếp từ Bosch.

2.  Hẹn giờ nấu và tắt bếp ngay khi hoàn thành

Trái ngược với chức năng trên, bộ hẹn giờ ở chức năng này sẽ tự động tắt vùng nấu khi thời gian kết thúc.

Cài đặt: Chọn vùng nấu và chọn mức công suất trên bảng điều khiển. Chạm vào biểu tượng , biểu tượng  và  sẽ sáng lên màn hình. Biểu tượng  cũng sáng lên ở khu vực màn hình biểu thị vùng nấu. Trong 10 giây tiếp theo, cài đặt thời gian cần thiết trên bảng điều khiển. Chạm tiếp vào biểu tượng  để xác nhận cài đặt. Thời gian bắt đầu đếm ngược.

Thời gian tương tự có thể cài đặt cho tất cả các vùng nấu. Thời gian thiết lập cho mỗi vùng nấu cũng có thể đếm ngược độc lập. Nếu thời gian cài đặt được kích hoạt đồng thời cùng cảm biến chiên thì đồng hồ sẽ chỉ bắt đầu đếm ngược khi nhiệt độ chuẩn đạt được.

Thay đổi hoặc xóa cài đặt: Chọn vùng nấu và chạm vào biểu tượng . Thay đổi thời gian bạn muốn trên bảng điều khiển hoặc chọn  để xóa thiết lập trước. Chạm lại vào biểu tượng  để xác nhận.

Khi thời gian kết thúc: Vùng nấu sẽ tự động tắt. Biểu tượng  sáng lên và trên khu vực màn hình vùng nấu sẽ hiển thị . Có tín hiệu âm thanh cảnh báo. Biểu tượng  và  sáng lên trên màn hình điều khiển. Khi chạm vào biểu tượng , cảnh báo sẽ tắt.

Để cài đặt thời gian nấu dưới 10 phút, luôn luôn chạm số 0 trước khi chọn giá trị khác. Nếu thời gian được lập trình cho một số vùng nấu, thông tin thời gian sẽ hiển thị trên màn hình hẹn giờ. Bạn có thể cài đặt tối đa  phút.

3. Bấm giờ

Với chức năng bấm giờ, bếp từ Bosch cho phép bạn sử dụng chức năng này như một chiếc đồng hồ dùng để đo thời gian phù hợp nhất làm một món ăn đạt đến độ chín hoàn hảo. Ví dụ, khi bạn luộc trứng, sử dụng chức năng bấm giờ để tính toán số phút nấu chín trứng hoàn toàn hoặc chín 1 phần theo ý muốn của bạn; hoặc đo thời gian cần thiết để làm món bittet đến độ chín mà bạn ứng ý nhất. Nhờ vậy, từ lần nấu sau, bạn chỉ việc cài đặt thẳng lượng thời gian cần thiết này trên bếp, rồi rểnh rang ngồi chơi, mà không cần đứng canh bếp nữa.

Chức năng bấm giờ hiển thị thời gian trôi qua kể từ lúc kích hoạt. Chức năng này độc lập với vùng nấu và các cài đặt khác. Chức năng này cũng không tự động tắt một vùng nấu.

Kích hoạt: Chạm vào biểu tượng , biểu tượng  và  sáng lên trên khu vực hiển thị thời gian. Thời gian nấu bắt đầu trôi.

Tắt chức năng: Chạm vào biểu tượng  để dừng chức năng bấm giờ. Đèn LED ở khu vực cài đặt thời gian vẫn sáng. Nếu bạn chạm vào biểu tượng  lần nữa, đèn sẽ tắt và chức năng này được vô hiệu hóa.

Trên đây là toàn bộ giải thích và hướng dẫn sử dụng các chức năng thời gian trên bếp từ Bosch. Quý khách hàng có nhu cầu tìm hiểu chi tiết hơn về sản phẩm hoặc cần hỗ trợ hướng dẫn sử dụng, xử lý chức năng trên bếp, mời liên hệ trực tiếp với Siêu thị Độc Đức để được tư vấn tận tình và nhận giá tốt.

Viết bình luận của bạn:
DMCA.com Protection Status