Chất lượng của một con dao tốt

19/07/2020 Đăng bởi: Anh Thịnh

Một con dao tốt sẽ giúp bạn giải quyết mọi thứ liên quan đến cắt, băm, chặt và bạn dùng cả đời cũng không hỏng. Vậy chi phí cho nó trong khoảng ngân sách bao nhiêu là tốt nhất? Các chuyên gia về dao thớt cho rằng, khoảng 100$ - 200$ là chi phí hợp lý để sở hữu con dao tốt và 200$ - 600$ cho bộ dao.

100$ - 600$ không nhỏ nhưng nó thực sự xứng đáng cho một con dao, một bộ dao tốt. Hãy xem xét thực tế, một con dao tốt sẽ làm việc hiệu quả, giúp bạn xử lý công việc trong bếp nhanh gọn hơn, an toàn hơn, sử dụng lâu dài. Trong khi với số tiền 50$ - 100$ bạn đi ăn bữa ăn bên ngoài là hết hay mua bó hoa to chơi được vài ngày. Do đó, cùng số tiền đó bạn mua được con dao dùng lâu dài và lợi ích vô cùng.

Loại thép

Bryan Mayer – một đầu bếp chuyên nghiệp cho rằng: Yếu tố chính quyết định giá thành của một con dao là ở chất liệu thép. Có 03 loại thép chính để làm dao gồm: Thép không gỉ, thép carbon, thép carbon không gỉ cao cấp.

Theo nguyên tắc chung, thép không gỉ mềm hơn, dẫn đến bền bỉ hơn (ít bị sứt, mẻ, gãy) nhưng cũng có nghĩa là ít duy trì cạnh sắc hơn. Nó cũng có khả năng chống vết bẩn và ăn mòn, giúp chăm sóc dễ dàng hơn.

Ưu điểm chính của thép carbon là độ cứng của nó, cho phép cạnh sắc như dao cạo. Tuy nhiên chính vì độ cứng đó nên dao dễ bị sứt, mẻ và dễ bị gỉ hơn. Giá cả của dao bằng thép carbon cũng phải chăng hơn thép không gỉ.

Còn dao bằng thép carbon không gỉ cao cấp được tích hợp từ 02 loại thép trên. Chúng có nhiều ưu điểm vượt trội, do kết hợp những ưu điểm như: Bền bỉ, không dễ bị sứt mẻ, không bị han gỉ, sắc nét. Hiện trên thị trường, có thương hiệu dao Zwilling đang sử dụng loại thép này.

Tay cầm

Ngoài chất liệu thép là yếu tố chính quyết định chi phí của dao thì tay cầm cũng góp phần vào mức giá này. Tây cầm của dao được làm từ nhiều chất liệu, từ nhựa, gỗ, sợi thủy tinh. Một số đầu bếp, như Mayer thích cảm giác của tay cầm bằng gỗ nhưng chúng lại không bền và sạch như nhựa, composite, thép không gỉ. Và tất nhiên giá của chúng khác nhau.

Thương hiệu

Với hầu hết mọi thứ bạn mua, bao gồm cả dao, chi phí cho thương hiệu cũng là một tác động. Khi bạn mua từ một thương hiệu nổi tiếng, bạn đang trả tiền thêm cho sự cam kết về chất lượng.

Quy trình sản xuất

Một điểm khác biệt nữa giữa về giá là dao sản xuất trên dây chuyền công nghiệp và dao được rèn thủ công bằng tay. Quy trình sản xuất liên quan trực tiếp đến thời gian, sức lao động và độ cân bằng của dao. Eivin Kilcher – đầu bếp nhà hàng cho biết: “Tôi thích dùng dao thủ công, nó cho cảm giác kiểm soát tốt hơn”.

Nếu bạn đang tìm kiếm một con dao đầu bếp tốt hoặc một bộ dao chuyên nghiệp trong khoảng ngân sách trên, thì dao Zwilling là một lựa chọn lý tưởng. Xuất xứ Đức – made in Germany, được làm từ loại thép carbon không gỉ cao cấp của Đức, cán dao bằng nhựa PP (Polypropylene) chịu nhiệt cao, có tính bền cơ học, sạch sẽ, dễ vệ sinh. Công nghệ trui dao lạnh đặc biệt Friodur giúp lưỡi dao có độ cứng từ 55-58 HRC, tính đàn hồi cao và khả năng chống ăn mòn.

Để sở hữu dao Zwilling chính hãng, giá tốt nhất thị trường đến với Bếp Thái Sơn. Tại đây, có đa dạng mẫu mã, kích thước dao cho bạn lựa chọn. Để biết chi tiết, vui lòng xem tại khuyến mãi Zwilling.

Viết bình luận của bạn:
DMCA.com Protection Status