Thời tiết nắng nóng ảnh hưởng thế như thế nào đến thiết bị nhà bếp?

15/07/2020 Đăng bởi: Anh Thịnh

Thời tiết nắng nóng mùa hè có thể gây ảnh hưởng lớn đến thiết bị nhà bếp của bạn. Nhiệt độ cao, thỉnh thoảng mất điện đột ngột làm thiết bị dễ sốc nhiệt hoặc hoạt động quá tải. Một số biện pháp có thể bảo vệ thiết bị bếp nhà bạn khỏi thời tiết nắng nóng.

Bếp từ

Bếp từ là thiết bị quan trọng nhất trong nhà bếp. Nó đảm đương nhiệm vụ nấu những món ăn ngon cho gia đình. Hơn nữa, nó làm thay đổi phương thức nấu ăn từ gas sang từ. Từ phương thức đốt cháy oxy, sinh ra nhiệt và khí CO có hại cho sức khỏe và môi trường đến phương thức nấu ăn bằng từ trường. Vẫn có thể bật điều hòa, bật quạt thoải mái khi đun nấu bằng bếp từ.

Dùng bếp từ vào mùa hè là một lợi thế vì có một bầu không khí mát mẻ, nhưng nắng nóng cũng ảnh hưởng lớn đến tuổi thọ của bếp. Bếp từ có hệ thống tản nhiệt và quạt để làm mát các bộ phận bên trong của bếp. Bếp nóng do nồi hấp thụ ngược lại cộng với nhiệt độ nắng nóng bao trùm của thời tiết, bếp không thoát được nhiệt dễ dẫn đến tình trạng “chết yểu”. Chính vì vậy, khi lắp bếp cần lưu ý đến hệ thống thoát nhiệt của bếp. Vào mùa hè, nên thường xuyên mở cửa tủ bếp dưới bếp từ ra để thoát nhiệt nhanh hơn.

Tủ lạnh

Nóng mùa hè dễ làm tổn thương tủ lạnh nhà bạn. Bởi nhiệt độ cao, buộc thiết bị phải hoạt động nhiều hơn và lâu hơn để duy trì nhiệt độ tối ưu. Do đó, làm hao mòn các bộ phận nhanh hơn”. Gary Basham – chuyên gia kỹ thuật điện lạnh ở Texas cho biết.

Thay vào đó, hãy đặt tủ lạnh của bạn nơi mát mẻ, có khoảng trống tối thiểu vài inch xung quanh. Bạn cũng nên thường xuyên làm sạch cuộn dây ngưng tụ ở phía sau tủ lạnh. Nếu cuộn dây đó bị bẩn, máy nén sẽ chạy lâu hơn, nóng hơn và dễ bị hỏng hơn. Một mẹo nhỏ mà nhiều người bất ngờ, đó là tắt bộ tiết kiệm trên tủ lạnh của bạn. Khi tính năng này được bật, nó sẽ tắt bộ phận làm khô độ ẩm. Khi ẩm ướt, sự ngưng tụ sẽ nhanh chóng tích tự, khiến cửa và nóc tủ ra mồ hôi, các vòng đệm, gioăng phát triển nấm mốc

Cùng đó, nên thường xuyên làm sạch tủ, bỏ các thực phẩm quá hạn, tránh trường hợp quá tải cho tủ lạnh. Kiểm tra gioăng, cánh cửa để đảm bảo nó luôn khép kín, không bị mất nhiệt.

Trên đây là hai thiết bị có thể bị ảnh hưởng trực tiếp bởi thời tiết nắng nóng của mùa hè. Bạn nên bỏ túi những mẹo trên để bảo vệ bếp từ, tủ lạnh nhà bạn. Còn muốn thay mới và mua mới bếp từ, tủ lạnh vui lòng đến Siêu thị Độc Đức. Cam kết chính hãng, chất lượng cao, bảo hành chu đáo và giá tốt nhất thị trường.

Viết bình luận của bạn:
DMCA.com Protection Status